Đại học Tôn Đức Thắng đón những sinh viên Khóa 25 đầu tiên nhập học

Sau một thời gian dài học trực tuyến, những sinh viên trúng tuyển đợt tuyển sinh đại học năm 2021 (Khóa 25) của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã chính thức đến trường làm thủ tục nhập học, bắt đầu từ ngày 28/02/2022.

Cảm xúc chung của hầu hết các tân sinh viên là cảm thấy phấn khởi sau một thời gian chờ đợi, được nhìn thấy tận mắt cơ ngơi của ngôi trường mà các bạn đã đặt nhiều niềm tin từ khi bắt đầu việc chọn trường, chọn ngành ở trường phổ thông.

Bạn Nguyễn Hoàng Duy - Tân sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh cho biết: “Em thật sự cảm thấy hồi hộp và phấn khích khi lần đầu được đặt chân đến TDTU sau một khoảng thời gian dài học online”. Duy cũng nhắn gửi đến các bạn cùng khóa hãy học tập thật tốt và hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa để có phát triển bản thân và có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn.

Cùng chung suy nghĩ, bạn Trần Ngọc Thùy Dương - Tân sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp cũng rất nôn nao khi được học tập trực tiếp tại trường để trải nghiệm cuộc sống sinh viên. Bạn cũng rất ấn tượng vì trường “rất to cũng như là rất sạch; các anh chị sinh viên khóa trước và thầy cô đều rất thân thiện”. Bạn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn cùng khóa: “hãy cháy hết mình!”.

Cô Đào Thị Hải đi cùng con gái là bạn Ngọc Phượng - Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đến làm thủ tục nhập học tại trường, chia sẻ: “Cách đây 18 năm, tôi cũng dẫn nó đi vào lớp một, và nay một lần nữa tôi lại dẫn cháu vào trường đại học. Cảm xúc bây giờ khác lắm, trong đó có một phần an tâm vì đã chọn đúng trường cho cháu”. Cô cũng gửi lời nhắn đến cho con mình cũng như các bạn sinh viên mới rằng hãy học tập và cống hiến hết mình, đạt thành tích tốt để không phụ lòng cha mẹ.

Bên cạnh niềm vui được trở thành các sinh viên “thực thụ”, tất cả các tân sinh viên đều chú ý thực hiện tốt công tác phòng dịch và thông điệp 5K. Tất cả đều mong dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường trên mọi miền đất nước.

Để bảo đảm không tập trung đông người tại các khu vực làm thủ tục, Nhà trường đã chia thành nhiều đợt kéo dài từ ngày 28/02 đến hết 12/3 để đón tiếp sinh viên.

Nguyễn Hoàng Duy - Sinh viên Khóa 25, Khoa Quản trị kinh doanh.
Trần Ngọc Thùy Dương - Sinh viên Khóa 25, Khoa Mỹ thuật công nghiệp.
Cô Đào Thị Hải và con gái Ngọc Phượng.
Phạm Ngọc Khánh Vân - Tân sinh viên Khoa Dược hớn hở chụp hình cùng bố. Bạn gửi lời nhắn đến cho bản thân cũng như là các bạn Khóa 25: “Phải cố gắng học tập thật tốt, tham gia phong trào, rèn luyện kỹ năng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai phía trước”.
Huỳnh Tuấn Anh - Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin chụp hình cùng mẹ.