Nhảy đến nội dung
x

Thành tích và chứng nhận

Huân chương hữu nghị của Chính phủ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

huan-chuong-lao-dong-chinh-phu-viet-lao-2017.png

 

Ngày 23/09/2017, tại Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Đại học Tôn Đức Thắng, sau phần khen thưởng của Nhà nước Việt Nam; bà Lachanthaboune Sengdeuane, Bộ trưởng Bộ giáo dục và thể thao Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, bà Vụ trưởng Vụ tổ chức Bộ giáo dục và thể thao Lào, ông Somxay Sanamoune, Tổng lãnh sự Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện cho Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng cho Đại học Tôn Đức Thắng Huân chương hữu nghị của Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Quyết định tặng thưởng Huân chương của Chủ tịch nước Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào ghi rõ: trong nhiều năm, Đại học Tôn Đức Thắng đã đóng góp rất nhiều công sức để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào thông qua các chương trình cấp học bổng để đào tạo nhân lực trình độ đại học, cao học; tổ chức đào tạo với chất lượng cao, qui trình quản lý đào tạo nghiêm túc; cũng như thực hiện hoạt động định hướng nghề nghiệp, có những chính sách khuyến khích người học học lên bậc cao hơn; giao lưu và chia xẻ kinh nghiệm quản lý trường học tự chủ với các Sở giáo dục & thể thao cùng các trường trung học phổ thông của đất nước Lào...;. Các hoạt động này đã trực tiếp góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa 2 đất nước lên một tầm cao mới và chất lượng hơn.

Cũng nhân dịp này, Nhà nước Lào đã tặng Huân chương lao động Hạng 3 cho 3 viên chức của Trường: GS. Lê Vinh Danh [Hiệu trưởng], cô Trịnh Minh Huyền [Trợ lý Hiệu trưởng] và thày Trần Trọng Đạo [Phó hiệu trưởng] vì những thành tích lao động không mệt mỏi đóng góp vào sự phát triển tình hữu nghị và quan hệ toàn diện giữa 2 nước.

Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng iso 9001: 2015

TDTU-ISO 9001-2015.png

 

Tháng 3 năm 2017,  Đại học Tôn Đức Thắng được  cấp giấy chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 thay thế cho phiên bản ISO 9001:2008 bởi tổ chức DNV – GL, khẳng định sự hiệu quả và tính đúng đắn trong chiến lược quản lý và vận hành hoạt động công tác nghiên cứu và đào tạo tại Trường. 
D.N.V (Det Norske Veritas) là một trong các tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới thành lập năm 1864 tại Na Uy, có năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất Thế giới 

TDTU-Top 200.png

 

Ngày 29 tháng 12 năm 2016, tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings chính thức công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững hàng đầu Thế giới. Đại học Tôn Đức Thắng sau những nỗ lực để hội đủ các tiêu chuẩn về không gian xanh, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước, thực trạng giao thông và năng lực đào tạo đã vinh dự vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất Thế giới, cụ thể Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng thứ 156 trên tổng 516 trường tham gia xếp hạng trong danh sách Top các trường đại học phát triển bền vững năm 2016.

Tháng 12/2017, UI Greenmetric công bố bảng xếp hạng cho năm 2017, trong đó Đại học Tôn Đức Thắng được xếp hạng 245trong số 619 trường đại học phát triển bền vững trên thế giới. Năm nay với sự tham gia xếp hạng của hơn 100 đại học mới; trong đó có nhiều đại học danh tiếng; nâng tổng số đại học toàn thế giới được Tổ chức này xếp hạng từ con số 516 đại học vào năm 2016, lên đến 619 đại học vào năm 2017. Sự xuất hiện của Đại học Tôn Đức Thắng cùng với cờ của Việt Nam trên bản đồ TOP 250 đại học hàng đầu thế giới về Phát triển bền vững là một vinh dự rất lớn cho Nhà trường và cho Việt Nam.

Được khởi xướng từ tháng 04/2010, UI Greenmetric World University Rankings được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường những nỗ lực phát triển bền vững tại các trường đại học trên Thế giới theo những yếu tố: tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước, giao thông và giáo dục. Việc xếp hạng là một sáng kiến ​​quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững trong các cơ sở  giáo dục đại học toàn cầu. Đây còn là diễn đàn để các trường cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm kiến tạo môi trường giáo dục xanh cũng như tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu Thế giới.

Huân chương Lao động hạng nhất

TDTU-Huan chuong LD hang nhat.png

 

Ngày 24/09/2016, Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự kiện không chỉ ghi nhận thành quả sau 19 năm không ngừng phấn đấu mà còn là động lực để tập thể giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu, kiến tạo Đại học Tôn Đức Thắng phát triển cao hơn, bền vững hơn, phụng sự xã hội ngày càng tốt đẹp hơn như đúng triết lý hoạt động của Nhà trường “Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng, ổn định, bền vững”.

Chứng nhận “khuôn viên học đường thân thiện môi trường”

TDTU-Unesco Vietnam.png

 

Ngày 20/4/2016, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cho Đại học Tôn Đức Thắng. Sự kiện ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong việc hình thành và phát triển một môi trường giáo dục “xanh” với không khí học tập trong lành, thoáng đãng giữa khu đô thị sầm uất TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Tại Đại học Tôn Đức Thắng, với tổng diện tích cây xanh chiếm đến 77,75% không gian sinh hoạt chung và được tổ chức theo hướng mở với các khu học tập đều có khoảng nhìn ra cây xanh, xung quanh là mảng cỏ, dòng kênh tự nhiên ngăn đôi khu học xá và khu thể thao phức hợp, vườn thực nghiệm sinh học, vườn rau sạch do chính sinh viên chăm bón,... Đặc biệt với ý thức giữ gìn vệ sinh chung của tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, tất cả đã tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, giúp mọi người giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập.

Xếp  hạng 3 sao

TDTU QS-stars 2015.png

 

Năm 2014, trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của Tổ chức QS World University Ratings (Anh Quốc) với nhiều tiêu chí như: chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, kết quả nghiên cứu, tính quốc tế hóa, sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất, đóng góp xã hội, chứng nhận chất lượng, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên; Đại học Tôn Đức Thắng chính thức trở thành trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao (trên 5 sao) theo chuẩn QS Stars, một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên thế giới. Trong đó, tiêu chí về cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao.

Theo định nghĩa của QS Stars: "trường đại học được xếp hạng 3 sao là trường có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định; sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón". Với Đại học Tôn Đức Thắng, việc xếp hạng QS Stars là một sự khẳng định quốc tế về chất lượng, vị thế và danh tiếng; nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại Trường