Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” – Tinh thần nhân văn đó luôn thể hiện trong các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Thực hiện tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 5/4/2022, hơn 100 sinh viên cao đẳng Trường đại học Tôn Đức Thắng và 30 cư dân trên địa bàn phường 19 quận Bình Thạnh đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thường niên phối hợp giữa Hội chữ thập đỏ Phường 19, Quận Bình Thạnh và Nhà trường.

Hiến máu tình nguyện là hành động đẹp, việc làm nhân văn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Hội chữ thập đỏ Phường 19, Quận Bình Thạnh và Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những tấm lòng thiện nguyện đã và đang đồng hành cùng các bệnh viện để duy trì ngân hàng máu phục vụ cho công tác cấp cứu, cứu chữa người bệnh.

Một số hình ảnh của buổi hiến máu.

Sinh viên khai báo thông tin
Sinh viên đo huyết áp
Sinh viên và người dân địa phương tham gia hiến máu
Quà tặng đến những tấm lòng thiện nguyện