Sinh viên cao đẳng ngành Tiếng Anh thực tập Logistics

Xu hướng toàn cầu hóa thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và theo đó hoạt động kinh doanh dịch vụ hậu cần logistics ngày càng nổi bật. Logistics xuất hiện từ thời cổ đại trong các cuộc chiến tranh của đế chế Hy Lạp, La mã, từ  chiến tranh thế giới thứ hai khi thực hiện công tác vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, vũ khí và gần đây nó càng khẳng định vai trò quan trọng trong đợt xảy ra dịch bệnh COVID.Với các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu, tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng .., logistics là ngành nghề tạo nên mắc xích quan trọng đảm bảo vòng đời sản phẩm và dịch vụ thành công từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.

Hòa cùng xu thế đó, ngành Tiếng Anh trình độ cao đẳng, Trường đại học Tôn Đức Thắng định hướng đào tạo nghiệp vụ logistics, đã phối hợp Công ty TNHH TM-DV vận tải quốc tế Ngôi Sao Mỹ tổ chức các học phần thực hành nghề nghiệp, thực tập logistics cho sinh viên năm cuối. Hiện nay, các bạn sinh viên đang trải qua kỳ thực tập tốt nghiệp với bài học thực tế đầy bổ ích, không chỉ cách chuẩn bị hồ sơ chứng từ mà còn là công việc thực tế như đóng kiện, khai báo hải quan…

Các Sinh viên cao đẳng ngành Tiếng Anh có thể thấy rằng việc học tiếng Anh tốt là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều ngành nghề hiện nay. Đặc biệt lĩnh vực nghiệp vụ logistics – xuất nhập khẩu, một trong những ngành nghề đang rất hot, phù hợp với trình độ và có nhiều triển vọng trong tương lai.

Hình 1. Thực hành kiểm tra chứng từ
Hình 2. Thực hành đo công , đóng kiện hàng
Hình 2. Thực hành đo công, đóng kiện hàng.
Hình 3. Thực hành kiểm kiện hàng tại hiện trường
Hình 4. Khảo sát các dịch vụ cảng biển logistics
Hình 4. Khảo sát các dịch vụ cảng biển logistics.