Sinh hoạt chuyên đề “quy trình và điều kiện xuất khẩu hàng hóa”

Trong những năm gần đây, thương mại quốc tế không ngừng phát triển nhờ xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế giữa các quốc gia ngày càng sâu và rộng, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung. Trong đó đặc biệt phải kể đến dịch vụ hậu cần (Logistics) – một lĩnh vực then chốt, đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế.

Để giúp cho sinh viên có một cái nhìn chi tiết hơn về ngành Logistics và định hướng nghề nghiệp tương lai, Ban Cao Đẳng Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Công ty TNHH Thương Mại Vận Tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ, Công Ty Cổ Phần và Đầu Tư Giáo Dục Vương Quốc Anh, Công Ty TNHH LYT Vietnam, và  Công Ty TNHH Fujiwa Việt Nam, tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Quy trình và Điều kiện Xuất khẩu Hàng Hóa”. Thông qua buổi chuyên đề, sinh viên ngành Tiếng Anh  hiểu thêm về tầm quan trọng của ngành Logistics, từ đó định hướng được mục tiêu của mình trong tương lai đối với một ngành dịch vụ trọng tâm này.

1

Buổi báo cáo Chuyên đề đã diễn ra sôi nổi, tràn đầy thông tin quý báu cũng như sự nhiệt huyết của sinh viên cao đẳng ngành Tiếng Anh. Với sự góp mặt của các Báo cáo viên dày dạn kinh nghiệm thực tiễn, các em sinh viên được trang bị thêm những kiến thức thực tế nhất về ngành dịch vụ hậu cần, cũng như cơ hội được trò chuyện, tư vấn nghề nghiệp với các Báo cáo viên.

Bà Lý Tú Anh, CEO Công ty TNHH Thương Mại Vận Tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ, trình bày quy trình xuất khẩu hàng hóa.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Công Ty TNHH Fujiwa Việt Nam, chia sẻ về định hướng nghề nghiệp trong dịch vụ logistics.

Bà Lam Thị Bích Ngọc, CEO Công Ty TNHH LYT Vietnam, chia sẻ điều kiện xuất khẩu hàng hóa và kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc Công Ty Cổ Phần và Đầu Tư Vương Quốc Anh, chia sẻ về sự cần thiết của tiếng Anh trong dịch vụ xuất nhập khẩu.

Các Báo cáo viên trong buổi chuyên đề có bề dày 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đều làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực này đã giúp các em sinh viên hiểu hơn về các khâu cần thiết khi nhập/xuất quốc tế, các giấy tờ thủ tục hành chính thiết yếu và quan trọng hơn, ngay sau buổi chuyên đề đã có 05 sinh viên được tuyển dụng tham gia khóa học về Logistics, được đào tạo toàn phần bởi chính đơn vị do các Báo cáo viên trực tiếp quản lý.

Sinh viên đặt câu hỏi về vị trí yêu thích của mình trong ngành Logistics – Bộ phận Hải quan

Sinh viên cao đẳng ngành Tiếng Anh cùng các Báo cáo viên và khách mời.

Thầy cô ngành Tiếng anh cùng các Báo cáo viên