Hội xuân 2021

Ban Cao đẳng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức Hội xuân với chủ đề “xuân đong đầy, tết sum vầy” vào 25/01/2021. Hội xuân nhằm mục đích tạo sân chơi để sinh viên được gặp gỡ, giao lưu chào đón năm mới Tân sửu 2021, nhằm nhắc nhớ những giá trị văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cũng như để chia sẻ sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần thiện nguyện góp phần mang đến mùa xuân yêu thương và ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Không gian Hội xuân

Các bạn Đoàn viên và sinh viên cao đẳng ngành tiếng Anh đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những trò chơi dân gian mang tính giải trí lành mạnh. Không chỉ vui chơi, mà sinh viên còn trau dồi những kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc bán hàng quà tết được cung cấp bởi Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, Công ty cổ phần Bibica, Công ty TNHH 365 BEGIN.

Xuân yêu thương 2021 đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn bao quát hơn về hoạt động tiếp thị và quảng bá sản phẩm tết kết hợp cùng với những tiết mục, trò chơi, hội thi diễn ra xuyên suốt tạo nên một sân chơi vừa thú vị vừa bổ ích; sự sẻ chia thông những món quà, những suất học bổng trao đến các bạn sinh viên, các em nhỏ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn có cái tết đong đầy.

Ông Đoàn Tuấn Kiệt Phó chủ tịch Phường 19 trao quà tết cho các Em nhỏ trên địa bàn

Phần “lì xì” tết cho sinh viên học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn vui tết với gia đình, được tài trợ bởi cô Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên là viên chức của Ban cao đẳng thực hành trao tặng.

TS. Nguyễn Hữu Khánh Nhân - Trưởng Ban Cao đẳng “lì xì” cho các sinh viên vui tết xa nhà

Hội xuân thật sự rộn ràng với cuộc thi gói bánh tét, cuộc thi thiết kế thiệp tết, cùng với các trò chơi dân gian.

Ban giám khảo hướng dẫn gói bánh tét

Sinh viên nhận nguyên liệu và vật dụng từ Ban tổ chức để gói 2 cái bánh tét trong thời gian 30 đến 60 phút.

Sinh viên thực hiện gói bánh

Kết quả gói bánh tét-Kết quả gói bánh tét

Kết quả gói bánh tét

Song song với cuộc thi gói bánh là cuộc thi thiết kế thiệp xuân. Sinh viên tự chọn chủ đề để thiết kế một thiệp chúc tết trong thời gian 60 phút.

Sinh viên thực hiện thiết kế thiệp tết

Song song với 2 cuộc thi trên là không khí cháy hết mình của sinh viên tham gia các trò chơi dân gian như đi đôi hia vạn dậm, bịt mắt đập heo đất, nhảy bao bố đôi, kéo co...

Một số trò chơi dân gian-

Một số trò chơi dân gian

Hội xuân không chỉ mang đến cho sinh viên không khí xuân ý nghĩa, ấm áp tình thân mà còn giúp cho các bạn nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, sống đẹp và có ích hơn.

Sinh viên Ngành Tiếng Anh, Khóa 196, đóng vai trò nhà tổ chức sự kiện