Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa - Năm học 2019-2020

Ban Cao đẳng - Trung cấp chuyên nghiệp (CĐ-TCCN) Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) bắt đầu năm học mới với việc triển khai tuần sinh hoạt công dân đầu khóa nhằm giáo dục cho sinh viên về chương trình giáo dục 03 nội dung đạo đức; bộ quy tắc ứng xử; nội quy - quy chế Nhà trường và ứng xử văn minh trường học; nâng cao hiểu biết của sinh viên về đặc điểm nhận diện sinh viên TDTU: Kỷ luật - Lễ phép - Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Phụng sự; cung cấp và giải đáp các thắc mắc về quy chế đào tạo, quy chế công tác HSSV, quy chế đánh giá rèn luyện, chính sách miễn giảm học phí, chính sách học bổng – khen thưởng, yêu cầu về chuẩn đầu ra, tập huấn thư viện, hoạt động ngoại khoá và các kỹ năng sống cho sinh viên trong môi trường TDTU.

Ngoài các nội dung trên, Ban CĐ-TCCN đã triển khai bổ sung thêm các thông tin cơ bản về tình hình kinh tế xã hội, về ý thức trách nhiệm với cộng đồng, về kỹ năng phát triển bản thân,… như chuyên đề “thiết lập mục tiêu và tạo động lực” do diễn giả, chuyên gia tâm lý, đạo diễn truyền hình Lê Văn Hiển trình bày; chuyên đề “Đạo đức sinh viên thời đại 4.0” do nhà báo Trần Phước Lâm trình bày; chuyên đề “Luật an ninh mạng” do Trung tá Bùi Thái Đức công an Tp.HCM trình bày.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích, truyền cảm hứng về ý thức về nghề nghiệp để có thái độ tích cực trong thời gian học tập tại TDTU.

Một số hình ảnh hoạt động:

sinh-hoat-cong-dan-1%20(Copy).jpg

Đoàn Thanh niên triển khai hoạt động Đoàn trong tuần sinh hoạt đầu khóa

sinh-hoat-cong-dan-2%20(Copy).jpg

Nhà báo Trần Phước Lâm báo cáo chuyên đề “Đạo đức sinh viên thời đại 4.0

sinh-hoat-cong-dan-3%20(Copy).jpg

Trung tá Bùi Thái Đức, công an TpHCM báo cáo chuyên đề “Luật An ninh mạng

sinh-hoat-cong-dan-4%20(Copy).jpg

Diễn giả, chuyên gia tâm lý, đạo diễn truyền hình Lê Văn Hiển chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo và sinh viên tham gia sinh hoạt chuyên đề “thiết lập mục tiêu và tạo động lực