Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đoạt giải tại Cuộc thi sáng kiến giải pháp quản lý năng lượng thông minh Châu Á 2018

Cuộc thi sáng kiến giải pháp quản lý năng lượng thông minh Châu Á 2018 là sân chơi học thuật thường niên do APEC-ACABT (APEC Research Center for Advanced Biohydrogen Technology) tổ chức dành cho sinh viên, học sinh Châu Á với mục tiêu định hướng để tuổi trẻ quan tâm, suy nghĩ; tập sáng tạo những giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu trên bình diện toàn cầu; cũng như nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh-sinh viên về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Cuộc thi diễn ra từ tháng 04 đến tháng 08/2018 tại Thái Lan với sự tranh tài của 17 đội thi đến từ nhiều quốc gia châu Á như: Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc;...; trong đó, đại diện duy nhất từ Việt Nam có sinh viên Trần Đức Minh, Khoa môi trường và bảo hộ lao động, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tham dự và đã đạt Giải 3 với đề tài “Năng lượng bền vững cho Đồng bằng Sông Cửu Long (Sustainable energy for Mekong Delta Region)”.

Thành tích của Đức Minh là một trong nhiều minh chứng cho thấy chất lượng đầu vào, chất lượng học tập và tính chủ động-sáng tạo của sinh viên TDTU đã và đang được nâng lên rất nhanh; thực sự đã ngang tầm sinh viên trong khu vực và thế giới. Khoa môi trường và bảo hộ lao động của TDTU cũng hãnh diện vì đã giáo dục được nhiều thế hệ sinh viên trẻ, giỏi chuyên môn, quan tâm và thấy rõ trách nhiệm của bản thân đối với các vấn đề cấp thiết chung quanh xã hội chúng ta hiện nay như: bảo vệ môi trường xanh, xây dựng cộng đồng phát triển bền vững,...;.

Một số hình ảnh của Đức Minh:

Một số hình ảnh của Đức Minh

Đức Minh thuyết trình tại Vòng chung kết