Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở qui hoạch kiến trúc TPHCM

Sáng ngày 08/08/2018, Khoa kỹ thuật công trình Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ ký hợp tác giáo dục, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở qui hoạch kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Theo thỏa thuận hợp tác, Khoa kỹ thuật công trình TDTU sẽ đồng hành cùng Trung tâm nghiên cứu kiến trúc trong các hoạt động nghiên cứu, tư vấn thiết kế những dự án trọng điểm của Sở qui hoạch kiến trúc TPHCM như: Thiết kế chỉnh sửa công trình 2 Ter Lê Duẩn; Bảo tồn công trình kiến trúc cổ trên địa bàn TPHCM; Lập nhiệm vụ đầu bài Qui hoạch không gian ngầm đô thị Khu trung tâm và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở qui hoạch kiến trúc TPHCM cũng sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên TDTU có thể đến tập sự, hoàn thiện đồ án môn học/đồ án tốt nghiệp, hỗ trợ và tham gia nghiên cứu các dự án qui hoạch, kiến trúc thực tiễn của TPHCM.

Khoa kỹ thuật công trình TDTU có các chương trình giáo dục bậc đại học ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật công trình giao thông, Qui hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc. Năm 2011, Khoa mở chương trình giáo dục bậc cao học Ngành kỹ thuật xây dựng. Năm 2014 bắt đầu đào tạo bậc tiến sĩ Ngành kỹ thuật xây dựng và năm 2018 mở thêm chương trình giáo dục bậc cao học Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Sự kiện ký hợp tác với Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở qui hoạch kiến trúc TPHCM lần này khẳng định năng lực chuyên môn của Khoa, là một trong những đơn vị nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực kiến trúc và qui hoạch đô thị hàng đầu TPHCM.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết:

Qui-hoach-kien-truc-1.jpg

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Qui-hoach-kien-truc-2.jpg

TS. Trần Minh Tùng, Trưởng khoa Khoa kỹ thuật công trình TDTU và TS. Trần Anh Tuấn, Quyền giám đốc Trung tâm nghiên cứu kiến trúc, Sở qui hoạch kiến trúc TPHCM ký kết hợp tác

Qui-hoach-kien-truc-3.jpg

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm